McLaren Senna GTR xe mạnh nhất của hãng xe xứ sương mù

McLaren Senna GTR - Phiên bản đường đua ra mắt với sức mạnh "khủng" nhất từ trước đến nay của McLaren, không tính dòng F1.

McLaren Senna GTR xe mạnh nhất của hãng xe xứ sương mù - 1

Đây là mẫu xe thứ 3 được gắn cái tên "GTR" trong các dòng xe của McLaren, chỉ sau mẫu F1 GTR và P1 GTR. Cũng như hai mẫu xe trước đó, Senna GTR là phiên bản mãnh mẽ hơn, nhẹ hơn và được phát triển dành cho đường đua.
Số lượng của mẫu xe đua cũng giới hạn. Trong khi mẫu McLaren Senna thường được sản xuất 500 chiếc, thì với phiên bản GTR, số lượng còn được hạn chế hơn rất nhiều, chỉ dừng ở 75 chiếc.
 
McLaren Senna GTR xe mạnh nhất của hãng xe xứ sương mù - 2

Khá giống với các đối thủ khác như Ferrari FXX K, Pagani Zonda R, Aston Martin Vulcan... McLaren Senna GTR được sinh ra để có thể tạo ra những kỉ lục về con số trên các đường đua.
Những thay đổi của McLaren Senna GTR so với phiên bản thường là sự bổ sung về những chi tiết carbon với kích thước lớn, nhằm tăng tính khí động học của chiếc xe như khuếch tản gió được đặt ở cả cản trước lẫn cản sau. Những chi tiết như vè bánh sau cũng được sửa đổi để có thể gia tăng lực ép xuống mặt đất hơn so với phiên bản gốc.
Với những sự thay đổi và sự kết hợp của cánh gió cố định cỡ lớn ở đằng sau, lực ép của McLaren Senna GTR tạo ra xuống mặt đường đạt mức 1.000 kg, lớn hơn 200 kg so với McLaren Senna nguyên bản. Đây cũng sẽ là mẫu McLaren nhanh nhất hoàn thành một vòng đua, chỉ sau những mẫu xe đua F1 của hãng.

McLaren Senna GTR xe mạnh nhất của hãng xe xứ sương mù - 3

Góp phần vào danh hiệu trên còn nhờ khối động cơ dung tích 4,0 lít tăng áp kép, công suất 814 mã lực, cao hơn đáng kể so với con số 789 mã lực của McLaren Senna thường. Mô-men xoắn cực đại cũng được tăng lên nhưng hãng siêu xe nước Anh lại không công bố. Nhờ ứng dụng rất nhiều sợi carbon vào việc sản xuất xe nên cân nặng của xe cũng chỉ dừng ở mức 1.197kg.

McLaren Senna GTR xe mạnh nhất của hãng xe xứ sương mù - 4

McLaren Senna GTR xe mạnh nhất của hãng xe xứ sương mù - 5

Giá bán của 1 trong 75 chiếc McLaren Senna GTR được sản xuất là 1,4 triệu USD. Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với đàn anh McLaren P1 GTR vốn chậm hơn nhưng giá tiền vẫn đạt mức 3 triệu USD.

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll Tư vấn mua xe 24/7