Phanh tự động khẩn cấp ngày càng phổ biến trên xe hơi

Trang bị phanh tự động khẩn cấp (AEB) ngày càng phổ biến do các hãng tự nguyện đưa công nghệ này lên nhiều dòng xe mới.  

Phanh tự động khẩn cấp ngày càng phổ biến trên xe hơi

Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) cho biết: Dù mới có 4 nhà sản xuất đưa AEB thành tính năng tiêu chuẩn trên hơn 50% các xe đời 2017, nhưng đã có 5 nhà sản xuất khác đạt tỷ lệ 30% số lượng xe sở hữu công nghệ ở dạng tùy chọn. 4 nhà sản xuất được IIHS nhắc tới là Tesla (99,8%), Mercedes-Benz (96%), Volvo (68%) và Toyota (56%).
Trước đó, 20 hãng xe, bao gồm Audi, BMW, Fiat Chrysler, Ford, General Motors, Honda, Hyundai, Jaguar Land Rover, Kia, Maserati, Mazda, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Porsche, Subaru, Tesla Motors, Toyota, Volkswagen và Volvo đã cam kết trang bị phanh tự động cùng công nghệ cảnh báo va chạm trên tất cả các xe từ ngày 1/9/2022.
Dựa trên số liệu từ IIHS, Toyota dẫn đầu về số lượng với 1,4 triệu xe đời 2017 có phanh tự động, tiếp đó đến GM với 551.777 phương tiện. Vị trí thứ 3 thuộc về Honda với 492.330 xe.
David Zuby - Phó Chủ tịch IIHS - nhận định: “IIHS hài lòng khi thấy các nhà sản xuất đang dần hướng đến mục tiêu đưa AEB thành tính năng tiêu chuẩn trên mỗi mẫu xe mà họ bán ra”.
Tuy vậy, hiện mới có khoảng 19% tổng số xe 2017 tại Mỹ trang bị công nghệ này. Trong khi các hãng xe hạng sang khá “tích cực” thì ở một số thương hiệu phổ thông như Fiat Chrysler, Hyundai, Kia, Mitsubishi hay Ford Motor, tỷ lệ áp dụng chưa đạt 10%. Nếu chỉ 2% số sản phẩm của Ford sở hữu AEB, Jaguar Land Rover và Porsche còn không có mẫu xe nào ứng dụng tính năng này.
 
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll Tư vấn mua xe 24/7