Siêu xe điện Lucid Air công bố giá chỉ 1,2 tỷ đồng

Định giá ở mức tương đối dễ chấp nhận so với đối thủ Tesla, mẫu Lucid Air hy vọng có thể cạnh tranh và giành thị phần về xe điện.

 

Sau khi giới thiệu sản phẩm xe điện Air vào năm ngoái, tới lúc này hãng Lucid đã công bố giá bán 52.500USD cho bản tiêu chuẩn của chiếc xe này. Đây là mức giá rất cạnh tranh so với Tesla Model S (khoảng 71.300 USD - 1,6 tỷ đồng), hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc ganh đua quyết liệt nhằm thu hút khách hàng.

Siêu xe điện Lucid Air công bố giá chỉ 1,2 tỷ đồng - 1

Air được thiết kế bởi Derek Jenkins, một nhà thiết kế xe nổi tiếng từng nhào nặn nên tuyệt phẩm MX-5 Miata. Bên cạnh việc phác thảo nên ngoại hình ấn tượng cho Air, Jenkins còn quyết định ứng dụng công nghệ chiếu sáng cao cấp cho hệ thống đèn pha của xe, với 4.870 bóng đèn nhưng chỉ tiêu tốn khoảng 1/3 năng lượng như bóng LED thông thường.

Theo Lucid, mẫu xe của họ được thiết kế dựa trên ý tưởng "3 trong 1": vừa là xe thể thao công suất mạnh, vừa trang bị nhiều tiện nghi sang trọng và hữu ích để chủ nhân thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời có phần mềm tự động thông minh để vận hành như xe tự lái.

Siêu xe điện Lucid Air công bố giá chỉ 1,2 tỷ đồng - 2

Để làm được những điều trên, Lucid trang bị cho Air khối động cơ điện 400 mã lực, ắc-quy cung cấp tầm hoạt động 385km, đèn pha dạng LED, hệ thống âm thanh 10 loa, ghế chỉnh điện 12 hướng, vô lăng 19 inch và ba màn hình cảm ứng bên trong khoang lái.. Cổng sạc ở đầu xe thuận tiện.

Bảng điều khiển trung tâm theo phong cách kỹ thuật số toàn diện, thao tác chỉ bằng màn hình cảm ứng. Air cũng được tích hợp trợ lý ảo giọng nói và chiếc xe có thể tự động chỉnh các thiết lập cho phù hợp với thói quen lái xe của chủ nhân. Tính năng tự hành của Air là tiêu chuẩn, thay vì là tùy chọn có giá đến 10.000 USD (227 triệu đồng) như trên xe Tesla.

Siêu xe điện Lucid Air công bố giá chỉ 1,2 tỷ đồng - 3

Lucid hứa hẹn còn đưa ra thêm bản Air cao cấp hơn, tầm hoạt động được nâng lên 500km, động cơ điện công suất lên đến 1.000 mã lực, dẫn động 4 bánh, cửa sổ trời, hệ thống treo điều chỉnh chủ động và nội thất được tinh chỉnh cao cấp hơn. Tuy nhiên, giá bán của bản này có thể lên đến 100.000 USD (2,3 tỷ đồng). Ngoài ra, 255 khách hàng đặt sớm nhất sẽ nhận được bản Air Launch Edition đặc biệt với nhiều tùy chọn đẳng cấp hơn, nhưng mức giá chưa được tiết lộ.

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Scroll Tư vấn mua xe 24/7