SUV hiệu suất cao Ford Edge ST 2019 đầu tiên của Ford

Chiếc crossover hiệu suất cao tại Mỹ chỉ thực sự "tồn tại" trong 2 năm trở lại đây với sự xuất hiện của những mẫu xe mới như Dodge Durango SRT, Jeep Grand Cherokee Trackhawk và bây giờ là chiếc Edge ST.

SUV hiệu suất cao Ford Edge ST 2019 đầu tiên của Ford 1

Ra mắt tại triển lãm Detroit 2018, Edge ST là dòng SUV/Crossover đầu tiên tới từ Ford được gắn mác ST. Dù không mạnh mẽ bằng Durango lẫn Trackhawk, Edge ST vẫn có sức hút riêng của mình với động cơ V6 2.7L tăng áp kép cho công suất tối đa 335 mã lực, 514 Nm mô men xoắn kết nối trực tiếp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiêu chuẩn.
 
SUV hiệu suất cao Ford Edge ST 2019 đầu tiên của Ford 2

Edge ST là mẫu xe phổ thông đầu tiên của Ford tham dự phân khúc crossover/SUV hiệu suất cao.
So với các dòng xe cùng phân khúc, các thông số tới từ Edge ST nhỉnh hơn 1 chút, đặc biệt khi so với chính bản gốc Edge Sport (315 mã lực, 474 Nm).
Ngoài việc nâng cấp động cơ, Edge ST cũng sử dụng hệ thống treo riêng bên cạnh việc tích hợp chế độ lái Sport độc quyền mang tới khả năng tăng tốc tốt hơn, tốc độ phanh/sang số được cải thiện và cả tiếng gầm động cơ tốt hơn nữa nhờ ống xả mới.

SUV hiệu suất cao Ford Edge ST 2019 đầu tiên của Ford 3

Về mặt thiết kế, tản nhiệt dạng lưới phía trước cùng các hốc gió và cụm đèn pha hầm hố mang lại cảm giác thể thao, năng động cho chiếc SUV Ford bên cạnh yếm hông, ống xả kép độc quyền và la zăng 20 inch.
Nội thất Edge ST nhận được một vài nâng cấp dù không lớn, bao gồm ghế thể thao đặc biệt với huy hiệu ST, lẫy chuyển số tích hợp trên vô lăng và logo Ford Performance đặt rải rác trên xe.

SUV hiệu suất cao Ford Edge ST 2019 đầu tiên của Ford 4

SUV hiệu suất cao Ford Edge ST 2019 đầu tiên của Ford 5

Những thay đổi còn lại trên bản ST cũng tương đồng với những gì Ford áp dụng trên bản Edge facelift, bao gồm đèn pha LED, ca pô mới, cửa hậu chỉnh điện, cụm điều khiển trung tâm nội thất mới (đã lược bớt một số nút bấm để tránh gây rối cho người dùng) với núm xoay chuyển số.
Các tính năng an toàn chủ động và bị động của Ford đều có mặt đầy đủ như Cảnh báo chệch làn, Cảnh báo và tự động phòng tránh va chạm trước, Phanh khẩn cấp tự động, Cruise Control thích ứng...
 
SUV hiệu suất cao Ford Edge ST 2019 đầu tiên của Ford 6

Ford Edge và Edge ST 2019 sẽ bắt đầu được giao tới tay khách hàng từ quý II/2018.  
 
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll Tư vấn mua xe 24/7