Doanh số tụt dốc, Ford Focus bị ngưng sản xuất

Việc kinh doanh sa sút và kém hiệu quả của mẫu Ford Focus đã buộc hãng xe Mỹ phải gấp rút đưa ra quyết định đối phó.
Theo thông báo mới nhất, Ford sẽ rút lui và không sản xuất bất cứ mẫu Focus nào tại Mỹ cho đến giữa năm 2019. Tuy lúc này, Focus vẫn được sản xuất và bán tại Mỹ - nơi có nhà máy lắp ráp của Ford ở Michigan, nhưng dây chuyền này sẽ ngừng hoạt động vào 6 tháng tới. Focus mặc định sẽ được sản xuất tại Trung Quốc trong thời gian tới. Vì Ford muốn sửa sang lại, để chuẩn bị tung ra thị trường 2 mẫu xe mới là Bronco và Ranger.
Ford Focus sedan
Ông Joe Hinrichs - đại diện truyền thông của Ford, cho biết hãng xe không muốn kho hàng bị trống, nên sẽ có khả năng lấp đầy chúng với kho hàng dữ trữ, đặc biệt là EcoSport sau khi chinh chiến tại nhiều thị trường khác, sẽ được bán chính thức tại Mỹ.
Các báo cáo cho thấy, chỉ 67,146 xe Focus được bán trong 5 tháng đầu năm nay, giảm đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái, Focus đang ngày càng ít được quan tâm. Và tình hình thị trường xe hơi loại nhỏ đang không mấy khả quan, Focus khó có thể cạnh tranh với những mẫu xe tối tân mới ra mắt.
Ford Focus hatchback
Việc Focus được sản xuất tại Trung Quốc - nơi có nhân công rẻ hơn đáng kể so với Bắc Mỹ, sẽ giúp hãng tiết kiệm được khoảng 1 tỉ USD. Vẫn chưa rõ giá sản phẩm có giảm và người mua có tiết kiệm được một khoản từ việc mua hàng Focus “made in China” hay không, nhưng trước nhất hãng Ford sẽ có lợi từ kế hoạch di dời này.
Theo kết quả nhiều cuộc khảo sát của Ford, thì khách hàng quan tâm nhiều đến chất lượng và giá tiền hơn là vị trí sản xuất sản phẩm, bằng chứng là iPhone được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng mọi người thực sự không quan tâm.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll Tư vấn mua xe 24/7