Choáng ngợp xe đua công thức 1 chạy thử trên phố Hà Nội

Người dân thủ đô đã có dịp chiêm ngưỡng màn trình diễn tốc độ của những tay đua F1 của đội Aston Martin Red Bull tại sự kiện khởi động giải đua.
Tối ngày 20/4, Giải Đua xe Công thức 1 Việt Nam Grand Prix 2020 chính thức được khởi động tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao trực thuộc UBND TP. Hà Nội, công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) cùng với nhãn hiệu bia Heineken đứng ra tổ chức.
Choáng ngợp xe đua công thức 1 chạy thử trên phố Hà Nội 6
Tại buổi lễ khởi động giải đua xe, ban tổ chức đã mang đến 2 chiếc xe đua F1 đến từ đội đua Aston Martin Red Bull cũng nhưng tay đua danh tiếng, trong đó có sự góp mặt của David Coulthard - một tay đua F1 huyền thoại. Xe không chỉ có mặt để trưng bày mà còn chạy thử trực tiếp trên đoạn đường trước sân vận động. Những pha bứt tốc trong chớp mắt cùng những màn đốt lốp tại chỗ khiến người xem không khỏi thích thú, hò reo.
Choáng ngợp xe đua công thức 1 chạy thử trên phố Hà Nội 1
Chiếc xe đua được mang đến sự kiện.
Tay đua David Coulthard chia sẻ rằng đây là lần thứ hai anh được cùng đội đua Aston Martin Red Bull trình diễn tại Việt Nam, đặc biệt háo hức khi Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Giải F1 Grand Prix chính thức vào năm tới, đồng thời tin tưởng Việt Nam sẽ trở thành một trong những giải đua hấp dẫn nhất thế giới và được đông đảo các đội đua và tay đua F1 yêu mến.
Choáng ngợp xe đua công thức 1 chạy thử trên phố Hà Nội 3
Ông Lê Khắc Hiệp, phó Chủ tịch Vingroup cho biết sự kiện khởi động F1 sẽ ghi dấu ấn đầu tiên của giải đua hoạt động chính thức tại Việt Nam và mở đầu chuỗi các lễ hội lớn của F1 sẽ diễn ra ở thủ đô trong thời gian tới.
Choáng ngợp xe đua công thức 1 chạy thử trên phố Hà Nội 5
 
Tổng Giám đốc Heineken Việt Nam, ông Leo Evers, tại sự kiện cũng nhấn mạnh thông điệp ""Đã uống rượu bia - Không lái xe" nhằm thúc đẩy hành vi không lái xe sau khi uống rượu bia của người Việt.
Choáng ngợp xe đua công thức 1 chạy thử trên phố Hà Nội 2
Chính thức khởi động giải đua F1 tại Việt Nam.
Sau khi hoàn thành, đường đua F1 tại Hà Nội sẽ kéo dài 5.565 m. Bên cạnh đó, công ty Việt Nam Grand Prix cũng công bố chính thức bắt đầu mở bán bán vé lần đầu với số lượng giới hạn chỉ 5.565 chiếc. Sẽ có 3 loại vé gồm vé doanh nhân, vé khán đài và vé phổ thông. Vé đã có thể mua trực tuyến với 2 loại phổ thông và khán đài, giá 75 USD và 390 USD.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll Tư vấn mua xe 24/7