Trải nghiệm xe Jaguar và Land Rover tự lái trên phố

Xe Jaguar và Land Rover có tích hợp công nghệ tự lái đã được thử nghiệm trong điều kiện giao thông thực tế, với khả năng tự ga, đánh lái và nhận diện người đi bộ sang đường. Triển vọng dòng xe tự lái sẽ được sử dụng rộng khắp cho tương lai.

Tại thành phố Coventry, Anh Quốc, Jaguar Land Rover (JLR) đã chính thức thử nghiệm những chiếc xe tự lái trên phố. Những chiếc xe này đều thuộc dòng SUV, bao gồm Range Rover Sport và Jaguar F-Pace. Trong quá trình chạy thử, xe được giao tiếp với những tình huống giao thông thực tế.

trai-nghiem-xe-jaguar-va-land-rover-tu-lai-tren-pho-1

JLR hiện phát triển cả hai công nghệ tự lái và bán tự lái. Người dùng có thêm lựa chọn cho chế độ lái trong khi vẫn có thể duy trì và tận hưởng hành trình một cách an toàn.
 
Tầm nhìn của hãng xe sang Anh Quốc là tạo nên xe bán tự lái và muốn chúng được sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống, có khả năng chinh phục đa địa hình và dưới những điều kiện thời tiết khác nhau. Trước lần thử nghiệm trên phố này, JLR từng trình diễn công nghệ tự lái dành riêng cho off-road trên một chiếc Range Rover.
Với cuộc thử nghiệm này, Coventry trở thành 1 trong 12 thành phố trên toàn thế giới được phép chạy thử xe tự lái trên đường công cộng. Dự án Xe tự lái Anh Quốc (UK Autodrive) có quy mô lớn nhất trong các dự án đã ra mắt gần đây để hỗ trợ việc phổ biến công nghệ xe tự lái tại nước Anh.

trai-nghiem-xe-jaguar-va-land-rover-tu-lai-tren-pho-2

"Thật thú vị khi tiến hành cuộc thử nghiệm dự án xe tự lái trên đường phố đô thị. Sự phức tạp của môi trường đô thị cho phép chúng tôi tìm ra những cách thức để cải thiện thêm tính năng an toàn cho tương lai," ông Nick Rogers, Giám Đốc bộ phận Kỹ thuật Sản phẩm của JLR nhận xét sau cuộc thử nghiệm.
 
Lợi thế của việc thử nghiệm xe trên phố là những phân tích kỹ thuật chi tiết thu thập được từ nhiều cảm biến và chức năng đọc dữ liệu và tìm kiếm thông minh lắp đặt trên xe. Từ đó, hãng xe Anh Quốc sẽ có tiềm năng đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tự lái vào thực tế.

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll Tư vấn mua xe 24/7