Hãng xe Audi chốt lịch giới thiệu Q1 mới

Q1 là phiên bản mới của thành viên SUV nhỏ nhất trong đội hình Audi đã bắt đầu được phát triển với thời gian ra mắt dự kiến là năm 2020.
Hãng xe Audi chốt lịch giới thiệu Q1 mới - 1
Với việc phân khúc SUV đã và đang được Audi đẩy mạnh, Q1 thế hệ tiếp theo đã được bật đèn xanh theo thông tin từ tờ AutoExpress.
Không giống như 2 người đồng hương ở phân khúc xe sang là BMW và Mercedes-Benz khi luôn muốn nâng tầm dòng xe sang của mình, Audi còn rất chú trọng tới các dòng xe sang giá cả phải chăng. Mẫu xe đô thị cỡ nhỏ A1 của họ đã được thị trường đón nhận rất tốt từ khi ra mắt vào năm 2010, sau đó đã và đang là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của họ tại Châu Âu với doanh số gần 100.000 xe mỗi năm.
Trả lời phỏng vấn của AutoExpress về kế hoạch tương lai của Audi cho chiếc SUV cỡ nhỏ Q1, giám đốc tiếp thị và bán hàng của họ, ông Bram Schot cho biết hãng "không thể không chú ý tới xu thế chuộng SUV của thị trường", chỉ có điều họ phải cân nhắc việc mở rộng và nâng cấp dòng sản phẩm này của mình tới đâu.
Hãng xe Audi chốt lịch giới thiệu Q1 mới - 2
Q1 là một trong những dòng xe bán chạy nhất của Audi tại châu Âu nhờ lợi thế giá cả.
"Tùy thuộc vào cơ hội mà Audi có được, chúng tôi sẽ quyết định tương lai các dòng sản phẩm của mình. Nhưng cũng đừng ngạc nhiên khi chúng tôi có thể ra mắt những dòng xe ‘cơ hội’ như vậy bởi Audi vẫn luôn phản ứng rất nhanh với xu hướng thị trường", ông nhấn mạnh.
Nền tảng của Q1 mới chắc chắn sẽ là dòng A1 - vốn cũng sắp ra mắt phiên bản nâng cấp vào cuối năm nay. Cả 2 sử dụng khung gầm MQB của tập đoàn Volkswagen tương tự như các dòng SEAT Ibiza hay Volkswagen Polo. Điều này cũng có nghĩa dàn động cơ của A1/Q1 sẽ không cách biệt quá xa với loại 1.0L tăng áp 3 xy-lanh, 1.5L và 1.6L diesel mà 2 dòng xe chung tập đoàn VW sử dụng.
Hãng xe Audi chốt lịch giới thiệu Q1 mới - 3
A1 mới ra mắt vào cuối năm nay sử dụng chung khung gầm với người anh thuộc phân khúc SUV.
Vào thời điểm ra mắt của Q1 (2020), các công nghệ hybrid cũng đã bắt đầu được áp dụng rộng rãi bởi Audi nói riêng và Volkswagen nói chung giúp hỗ trợ khả năng tăng tốc của động cơ đồng thời cải thiện một chút hiệu suất hoạt động cũng như nhiên liệu.
Ngoài Q1, các dòng SUV chủ lực của Audi cũng sẽ sớm ra mắt trước 2020, bao gồm Q8 ở phân khúc cỡ lớn và thế hệ Q4 hoàn toàn mới. Phiên bản hiệu suất cao của Q5, Q8 và Q3 cũng dự kiến xuất hiện trong cùng quãng thời gian này.

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll Tư vấn mua xe 24/7