Porsche triệu hồi Macan và Cayenne

Sẽ triệu hồi gần 60.000 chiếc SUV diesel Macan và Cayenne ở châu Âu

Hãng xe Đức - Porsche sẽ triệu hồi gần 60.000 chiếc SUV diesel Macan và Cayenne ở châu Âu sau khi Kraftfahrt-Bundesamt (KBA) - Cơ quan Giao thông Vận tải Liên bang KBA tìm thấy những bất thường về phần mềm liên quan đến vụ bê bối Dieselgate.
Porsche triệu hồi Macan và Cayenne 1
Hai phiên bản động cơ dầu V6 3.0 lít và động cơ V8 4.2 được tìm thấy có chứa phần mềm can thiệp kiểm soát khí thải nitơ oxit (NO) - theo Bloomberg. Việc triệu hồi được tiến hành với 52.831 xe Porsche Macan được trang bị động cơ V6 3.0 lít và 6.755 mẫu Porsche Cayenne được trang bị động cơ V8 4.2 lít - Sự việc này đánh dấu bước lùi mới nhất trong Scandal Dieselgate của tập đoàn Volkswagen. Tuần trước, hãng Audi cũng đã ngừng giao hàng các mẫu sedan A6 và A7 lắp động cơ diesel V6 3.0 lít.
Porsche triệu hồi Macan và Cayenne 2
Porsche đã thông báo cho các nhà chức trách Đức trong tháng Hai về "bất thường" mà họ tìm thấy trong quá trình thử nghiệm khí phát thải. Nhà sản xuất xe hơi Đức cho biết họ hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với khách hàng.
Porsche triệu hồi Macan và Cayenne 3
Hiện nay, cả hai mẫu SUV Macan S Diesel và Cayenne S Diesel đều không được bán. Vào đầu năm nay, Porsche đã quyết định ngừng phát triển các mẫu xe Macan S Diesel và Panamera 4S Diesel, trong bối cảnh tập đoàn sở hữu thương hiệu này là Volkswagen đang đẩy mạnh các dự án xe chạy điện và do các sản phẩm này bán chậm. Bên cạnh đó, động cơ dầu trên SUV Cayenne sẽ không được tung ra cho đến năm sau.
Porsche triệu hồi Macan và Cayenne 4
Mặc dù có ý kiến cho rằng việc loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel là không cần thiết, nhưng giám đốc điều hành của Porsche - ông Oliver Blume đã từng khẳng định rằng: “Động cơ diesel không quá quan trọng với hãng Porsche”. Cũng theo ông Blume, các mẫu xe diesel hiện chỉ chiếm 15% doanh số toàn cầu của hãng Porsche, xe Porsche sử dụng động cơ dầu chỉ phổ biến tại thị trường châu Âu 

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll Tư vấn mua xe 24/7