Mercedes-Benz đang là thương hiệu ô tô có giá trị nhất thế giới

Một số khách hàng của Toyota đang chuyển sang sử dụng các thương hiệu hạng sang, trong đó có Mercedes-Benz.
Mercedes-Benz đang là thương hiệu ô tô có giá trị nhất thế giới - 1
Theo báo cáo mới đây của Brand Finance, Mercedes-Benz là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới với giá trị 43,9 tỷ USD, tăng 24% so với năm trước. Đóng góp quan trọng vào thành tích này là doanh số 2,3 triệu xe, tăng 9,9%.
Tụt xuống vị trí thứ 2 là Toyota. Giá trị của hãng xe Nhật giảm xuống còn 43,7 tỷ USD. Bám sát phía sau là BMW với 41,8 tỷ USD, tăng 6%.
Brand Finance giải thích lý do Toyota suy giảm giá trị là do các khách hàng ở nhiều thị trường đã chuyển hướng từ việc sử dụng các mẫu xe của Toyota sang các thương hiệu cao cấp hơn bao gồm Mercedes-Benz.
Mercedes-Benz đang là thương hiệu ô tô có giá trị nhất thế giới - 2
10 hãng xe giá trị nhất thế giới năm 2018. Ảnh chụp màn hình.
Mercedes-Benz đang là thương hiệu ô tô có giá trị nhất thế giới - 3
Giám đốc điều hành của Brand Finance, David Haigh, cho biết: "Mercedes-Benz đã phát minh ra ô tô và hiện tái định nghĩa ngành công nghiệp này với các chiến lược độc đáo. Thành công của họ đã được khẳng định bởi dòng xe SUV và sự tiến triển của các công nghệ mới".
Trong 10 thương hiệu xe ô tô có giá trị nhất thế giới, sau Mercedes-Benz, Toyota và BMW, là Volkswagen, Honda, Nissan, Porsche, Ford, Audi và Chevrolet.
Xét về tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu thay đổi giữa năm 2017 và năm 2018, Aston Martin dễ dàng chiếm lấy vương miện, vì giá trị tăng vọt lên 268%. Các thương hiệu khác được hưởng sự nhảy vọt đáng kể là BYD (211%), Haval (124%), Tesla (106%), Jaguar (105%) và Smart (103%).

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 
Scroll Tư vấn mua xe 24/7