xe Off Road tự lái đầu tiên trên thế giới

Việc phát triển xe tự lái đang trở thành xu thế của cả ngành công nghiệp ô tô.

Việc phát triển xe tự lái đang trở thành xu thế của cả ngành công nghiệp ô tô. Nhưng ý tưởng một mẫu xe off-road tự lái thì chưa ai nghĩ ra cả. Jaguar Land Rover vừa giới thiệu dự án mới nhất của mình mang tên CORTEX, nhằm tạo ra một mẫu xe xe tự lái có khả năng vận hành trên mọi loại địa hình, đi off-road trong mọi điều kiện thời tiết.
xe Off Road tự lái đầu tiên trên thế giới 1
CORTEX là dự án đầu tiên trên thế giới đưa các mẫu xe tự lái ra đường địa hình (off-road) nhằm đảm bảo các mẫu xe này có thể tự vận hành trên mọi điều kiện địa hình và thời tiết như đường sình lầy, mưa, băng tuyết hay sương mù.

Dự án cũng nghiên cứu tích hợp công nghệ 5D cho chiếc xe, theo đó kết hợp các dữ liệu thực tế về âm thanh, hình ảnh, ra-đa, nhận diện ánh sáng và cảm biến khoảng cách (LiDAR), nhờ đó tăng cường khả năng nhận diện môi trường mà chiếc xe đang đi qua. Công nghệ máy học cho phép xe tự lái phản ứng theo chu trình ngày càng hoàn thiện, xử lý được các tình huống vận hành bất kể điều kiện địa hình và thời tiết.
xe Off Road tự lái đầu tiên trên thế giới 2
Dự án CORTEX phát triển công nghệ thông qua phát triển thuật toán, tối ưu hóa cảm biến và thử nghiệm vật lý trên các tuyến đường off-road ở Anh Quốc. Trường Đại học Birmingham, các chuyên gia về máy học, cũng tham gia dự án này.

Chris Holmes, Giám đốc Nghiên cứu Xe tự lái và kết nối của Jaguar Land Rover cho biết: "Xe tự lái là tương lai của ngành công nghiệp ôtô và việc đảm bảo những chiếc xe tự lái có hiệu suất vận hành cao, an toàn, mang lại trải nghiệm hứng khởi là động lực để chúng tôi sáng tạo bứt phá. CORTEX cho chúng tôi cơ hội làm việc với các đối tác thú vị, chuyên môn của họ giúp chúng tôi hiện thực hóa mục tiêu này trong tương lai gần”.
xe Off Road tự lái đầu tiên trên thế giới 3
Từ năm 1948, Land Rover là thương hiệu sản xuất nhiều dòng xe SUV 4x4 với những mẫu xe như: Defender, Discovery, Discovery Sport, Range Rover, Range Rover Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque, mỗi mẫu xe lại mang tới một định nghĩa mới cho dòng xe SUV và được bán đi hơn 100 quốc gia.​ 

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Scroll Tư vấn mua xe 24/7